Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

Bí ấn, quyến rũ nhưng không kém phần ‘lạnh gáy’ là cảm giác mà đại đa số du khách có được khi ghé thăm tháp Chiên Đàn tại Quảng Nam.

Empty

Tháp Chiên Đàn là một trong những ngôi tháp cổ của Champa, hiện còn tồn tại ở làng Chiên Đàn, xã Tam An, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam.

Empty

Các tháp có dáng vẻ trang nhã và cổ điển như các ngôi tháp tiêu biểu của phong cách Mỹ Sơn A1, được đánh giá là phong cách đẹp nhất của nghệ thuật kiến trúc cổ Chăm Pa, gần tương tự như các tháp Khương Mỹ, tháp Mỹ Sơn A1…

@tom_inhai

Tháp Chiên Đàn mang nghĩa là “cây lô hội” phiên âm từ chữ Chandan của tiếng Phạn.

@tom_inhai

Thân tháp dong dỏng cao, các tầng phía trên tỷ lệ cân đối và hài hoà, các khối dọc của các cột ốp nhô ra vừa phải đủ để tạo ra những đường nét vừa kín đáo vừa trang nhã, các vòm cửa giả không bè ra mà co lại rồi vuốt nhọn lên phía trên như hình mũi giáo.

@tom_inhai

Tháp Chiên Đàn cách Đà Nẵng 60km về phía Nam và cách thị trấn Tam Kỳ 10km về phía Bắc, ở phía tây đường quốc lộ 1A. Du khách có thể ghé đến nơi này vào bất kỳ mùa nào trong năm, bằng bất kỳ phương tiện gì cũng đều khá dễ đi lại.

Empty

Theo blogger Bùi Ngọc Công (Blog Của Rọt): “Đi một mình vào đây hơi sợ đó các bạn, khuyến khích rủ bạn bè vào chung cho đỡ sợ. Những góc ảnh từ Flycam công nhận thích thật, được nhìn toàn cảnh bao quanh những ngôi tháp”.

Xem thêm Ngất ngây với 5 quán cafe sân thượng ngắm Hội An từ trên cao

Empty

Đây là điểm đến không quá mất thời gian để khám phá nhưng lại mang đến cảm giác bí ẩn, đầy thu hút.

Tháp Chiên Đàn mang vẻ bí ẩn, đôi chút hoang vu, âm u mà chắc chắn sẽ khiến du khách có phần 'lạnh gáy'

Nếu có dịp đến Hội An, thì tháp Chiên Đàn có thể sẽ là địa điểm có giá trị văn hóa sâu sắc mà bạn nên ghé thăm.

Nguồn:  Ảnh: Blog của Rọt – Bài viết của travelmag.vn

Nhớ khoe hình xinh tại Group Lê La Đà Nẵng nhé.

Chiếc Bụng Đói Vừa ăn vừa lăn khắp Đà Nẵng.