Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

Nằm ẩn mình trong con hẻm nhỏ, dưới những tàn cây xanh ngát, Cafe The59 không phải là kiểu cafe thời thượng bắt mắt mà ta dễ dàng bắt gặp đâu đó ở những đô thị náo nhiệt của Việt Nam. Nhưng với việc được thiết kế bài bản, ngôi nhà cũ trầm mặc với tông màu bê tông xám ngắt cuối con hẻm nhỏ lại có một vẻ độc đáo riêng khó tả, một không gian vừa hiện đại vừa có cái gì đấy hoài cổ, rất ấm áp và thân thiện.

Ngôi nhà có từ những năm 70 của thế kỷ trước và gần như rất ít được sử dụng đến, cả ngôi nhà đồ sộ 3 tầng mà chỉ sử dụng vài phòng cho thuê làm văn phòng, các không gian còn lại chỉ để làm… nhà kho, hoang phế suốt nhiều năm. Trong khi sau lưng ngôi nhà là toà thánh thất Cao Đài cổ kính nên khi khảo sát thiết kế, nhóm KTS đã quyết định cho phá dỡ toàn bộ tường ngăn dãy nhà kho phía sau, làm lộ ra những góc nhìn tuyệt đẹp về phía cơ sở tôn giáo này.

Ý tưởng cải tạo lại thành một quán cà phê thật hiện đại phù hợp công năng sử dụng cho giới trẻ nhưng cũng không được làm mất đi những ký ức của gia đình nên nhóm thiết kế đã đưa ra giải pháp là giữ lại các vật liệu cũ như gạch men, đá rửa, đồng thời đặt chúng cạnh các vật liệu mới, tương phản rõ rệt như bê tông, thép một cách tinh tế giúp quán vừa có nét mạnh mẽ, “ngầu” vừa có nét vintage hoài cổ.

Ngoài ra, nhiều góc trong quán cũng được decor bằng các vật dụng ngày xưa như tủ buffet, radio, hay poster những tác phẩm điện ảnh kinh điển có tác dụng kết nối những không gian lại với nhau, đảm bảo ý đồ thiết kế được liền mạch và thống nhất chung một ngôn ngữ kiến trúc.

Không chỉ là một quán cafe với nhiều view sống ảo hay thức uống “khó cưỡng”, nếu chịu tìm tòi The 59 còn có những góc ngắm hoàng hôn rất “chất” và những đêm nhạc acoustic tối thứ bảy hàng tuần trên sân thượng cực chill.

The 59 cafe – K59 đường Hải Phòng, TP Đà Nẵng.
Mở cửa: 7am – 10pm

Theo báo kiến trúc Mỹ Archdaily: https://www.archdaily.com/955699/the-59-cafe-viet-d-architects

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng
Góc dành cho chủ quán Nếu bạn chưa thấy địa điểm, quán cafe của mình nằm trong danh sách Website của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn & hỗ trợ giải pháp tốt nhất dành cho bạn.