Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

TP Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng cho phép không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào thành phố, tối 3/5.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, từ đầu năm đến ngày 2/5, thành phố đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh. Riêng tháng 4/2021 đến nay tiếp nhận, cách ly y tế tập trung hơn 8.000 trường hợp.

Người Việt trên chuyến bay hồi hương về Đà Nẵng, tháng 2/2020. Ảnh: Nguyễn Đông. 

Khi tiếp nhận người Việt hồi hương và về cách ly, thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 với 72 ca. Đỉnh điểm, từ ngày 30/3 đến nay ghi nhận 61 ca. Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là nơi thu dung, điều trị các ca bệnh này, dẫn đến áp lực rất lớn, kéo dài đối với các nhân viên y tế chăm sóc, điều trị bệnh nhân; đặc biệt trong trường hợp Đà Nẵng đã có ca nghi mắc Covid-19 tại cộng đồng.

Ngoài ra, các lực lượng làm nhiệm vụ giám sát, cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố cũng đang quá tải. Do đó, để địa phương phòng chống và điều trị các ca mắc Covid-19 hiệu quả, Đà Nẵng xin phép “không tiếp nhận các chuyến bay” đưa công dân hồi hương.

Lãnh đạo thành phố cũng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo và Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể việc bàn giao, tiếp nhận, quản lý và giám sát người hoàn thành cách ly tập trung trên địa bàn.

Hôm nay, Đà Nẵng đã ghi nhận ca nghi dương tính nCoV cộng đồng, là nam nhân viên bán vé Spa tại một khách sạn ở quận Hải Châu. Thành phố đã cho phong toả khách sạn này làm nơi cách ly 11 nhân viên có tiếp xúc gần; dừng tắm biển và các hoạt động không thiết yếu khác.

Nguồn bài viết: https://vnexpress.net/da-nang-xin-dung-tiep-nhan-chuyen-bay-hoi-huong-4271992.html

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng
Góc dành cho chủ quán Nếu bạn chưa thấy địa điểm, quán cafe của mình nằm trong danh sách Website của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn & hỗ trợ giải pháp tốt nhất dành cho bạn.