Sau đây là những lí do hết sức thuyết phục để yêu một chàng trai Đà Nẵng:

1. Vô cùng chân thành và thẳng thắn

Con trai Đà Nẵng là vậy, đối với bạn bè hay người thân họ luôn hết mực chân thành. Bên cạnh sự chân thành là sự thẳng thắng (gọi là thẳng tính cũng đúng).

Lắm lúc sự thẳng thắng này sẽ làm nhiều người khó chịu và bực dọc trên cơ quan vì hắn, nhưng lại là xúc tác tốt cho những mối quan hệ lâu dài. Bởi chân thành và thẳng thắng sẽ giúp bạn biết hắn đang nghĩ gì về bạn, hắn cảm thấy ra sao, tâm trạng của hắn dễ nắm bắt lắm (…à thì ra là vậy), có khi hắn đang ghen hay đang buồn nhỏ buồn đại, hắn cũng nói toạt móng heo ra.

2. Là người có nhận thức văn hóa vô cùng cao

Đây là một câu chuyện minh hoa cho người có nhận thức văn hoá vô cùng cao: Câu chuyện xảy ra khi tôi còn là cái thằng sinh viên năm 3 ấy. Trong 1 lần đi xin tài trợ cho một chương trình ở dưới Hội An với một cậu bạn là người Đà Nẵng. Thời điểm lúc đó là buổi tối rồi, sau khi uống nước mía xong thì rủ cậu bạn ấy đến-cái-lùm-cây-xa-xa-để-giải-quyết-nỗi-buồn (vì lúc đó tìm ko thấy nhà vệ sinh công cộng).

Lúc rủ hắn thì hắn ngập ngừng, ngượng ngượng nhưng lúc đang đi thì hắn bảo: “đây là lầu đàu tiên tui làm vậy giữa thanh thiên bạch nhật đó đồng chí”.

Nghe xong cứ có cảm tưởng như người đó đang đến từ hành tinh khác vậy, không phải người của Trái Đất.

Thêm một điểm nữa chính là văn hóa chờ đèn xanh đèn đỏ ở Đà Nẵng. Ở Sài Gòn hay Hà Nội, chuẩn bị còn 3s nữa mới qua đèn xanh (hay đèn báo người đi bộ nhấp nháy) là dân tình ở 2 nơi đó đã đề số phóng rồi. Mà ở Đà Nẵng thì rất ít, cứ tàn tàn, bình bình chờ đèn xanh bật lên hết rồi mới th0ng dong mà chạy, cách hành xử vô cùng văn minh.

3. Củi mục dễ đun, chồng khùng dễ khiến…

Không phải ám chỉ con trai Đà Nẵng bị ngơ ngơ hay khùng khùng mà là thiệt ra cứ hiền hiền, ngoan ngoan nên những gì bạn nhờ, bạn nói hay biểu hắn làm thì hắn sẽ làm răm rắp.

Việc làm theo những gì cô người yêu bảo không phải là sợ hay ít manlỳ nhé, mà là sự tôn trọng của các chàng trai Đà Nẵng dành cho người mình yêu. Bởi sự tin tưởng, nhường nhịn và vị tha là thứ mà đã ăn sâu vào mấu thịt của họ rồi.

4. Vô cùng thân thiện và sống đơn giản

Họ có cách sống vô cùng đơn giản, họ sẽ nói những gì nghĩ, và họ thể hiện là y chang như thế. Bởi vậy, ai đi du lịch đến Đà Nẵng hay bè bạn với người Đà Nẵng đều bảo thân thiện, dễ gần và chơi lâu dài được.

5. Ít quyết liệt trong sự nghiệp nhưng rất chu đáo với người yêu

Thật ra các chàng trai Đà Nẵng nhìn chung bọn họ không quyết liệt, không máu me và không chiến đấu như những chiến binh.

Họ không quá áp lực với chuyện sự nghiệp: “công việc là công việc, cuộc sống là cuộc sống”, “làm việc là không mang việc về nhà”, “cuối tuần miễn làm việc”.

Làm việc với mấy chàng trai này rất dễ bị ra rìa khỏi công ty ngay và luôn, nhưng khi xét về góc độ yêu đương, gia đình thì lại vô cùng tuyệt vời. Rất thường xuyên ríu ra ríu rít bên người yêu, chở đi hết quán nướng này đến quán chè nọ, rồi đi mua sắp, siêu thị các thể loại phụ nữ nữa chứ. Bên cạnh đó còn là cái người ngồi nghe bạn lầm bầm, rĩ ra, hú hí nhiều như cô bạn thân nữa.

Con trai Đà Nẵng tuyệt không các bạn!

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng