Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

Không cần phải ngồi hàng giờ trên Máy Bay để đến được với thiên đường nghĩ dưỡng nổi tiếng bậc nhất châu Á Maldives, bạn chỉ cần tới Đà Nẵng thôi cũng đã có thể đắm mình với cảnh sắc không khác gì Maldives mà tôi thích gọi với cái tên Maldives – Obama hơn, vì đơn giản nó Việt Nam hơn! Yes, bạn đúng rồi đấy! Tôi đang muốn bạn thử đến với bãi đã Obama tại Đà Nẵng một lần!

Là cái tên nghe còn chưa quen tai cho những ai mới nhẹ nhàng lướt qua Đà Nẵng vài lần, nhưng đây kỳ thực là địa điểm tuyệt vời để bạn cảm nhận hết cái “vi diệu” của Đà Nẵng. Vì sao ư? Tôi cá rằng có lẽ bạn biết tới bãi biển Mỹ Khê, bãi biển Phạm Văn Đồng,… nhưng bãi cát Vàng, bãi đá Obama, bãi đá đen … thì hỡi ôi có lẽ bạn rất ít khi được nghe tới đúng không?.

Nó là các bãi biển hoang sơ nhất nằm quanh khu vực bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Vì còn hoang sơ nên các vùng đất này gần không được đầu tư thành 1 điểm du lịch, và rồi nó chừa cho bạn cơ hội được đắm chìm trong vẻ đẹp hoang dại nhất của Đà Nẵng.

Trong những địa điểm trên có lẽ bãi đá Obama sẽ dễ tìm và gần hơn nhiều trong số những đồ cổ tôi nhắc đến ở trên. Bạn chỉ cần chạy ngang qua chùa Linh Ứng 3 một đoạn là dễ dàng bắt gặp tấm bảng “Bãi Đa”. Vâng nó cũng là bãi đá Obama đấy ạ. Có lẽ tên gọi chính xác cho khu vực này là Bãi Đa vì nằm gần cây đa ngàn năm rất nổi tiếng tại Đà Nẵng. Còn bãi đá Obama là tên xuất hiện sau khi được các bạn trẻ nhắc đến 1 cách nhiệt tình.

Lối đi xuống từ cổng chào tới khu vực Maldives – Obama mang đậm tính phiêu lưu hoang dại, tuy nhiên cảnh sắc thiên nhiên khi tới nơi sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Bãi đá phủ đầy màu, mùi của cát, biển và thời gian uốn lượn khéo léo trên bờ cát óng ánh.

Chạy nhảy mệt nghĩ trên bãi đá, bạn có thể nghĩ chân tại các chòi nhỏ và tổ chức 1 buổi ăn trưa hay xế chiều cùng với gia đình mình. Giá thuê chòi rơi vào tầm 300.000-1.200.000 tùy vào số người (chòi nhỏ nhất dành cho 4 người, giá 300.000). Nếu bạn thích nấu ăn có thể chuẩn bị trước để tới đây chỉ chill thôi thì quá tuyệt vời ông mặt trời!

Điều đặc biệt tạo nên Maldives – Obama có lẽ là chiếc cầu gỗ chẽm chệ bắt ngang qua bãi đá nối dài từ “chòi nghĩ” ra tới 1 đoạn sâu của biển – nơi bạn có thể dễ dàng dùng mắt thường để ngắm những bãi rạng san hô xinh đẹp mà không mất sức hay mất tiền nữa.

Tận dụng sự đa dạng của san hô khu vực này, một số loại hình trải nghiệm được tạo ra như ca nô tốc độ cao, mô tô nước, ca nô kéo hay thuyền lặn ngắm san hô … Bạn có thể hỏi chủ quán cho thuê chòi để tham gia đua ca nô siêu tốc với giá từ 400.000 – 600.000/người. Còn gì tuyệt hơn khi được trải nghiệm cảm giác bay trên những con sóng, ngắm nhìn khung cảnh đại dương bao la với bọt biển thi nhau bay tung toé. Và dù là thời điểm nào trong ngày, bình minh hay giữa trưa thậm chí là lúc hoàng hôn dần khuất núi …

Tất cả sẽ đem đến cho bạn những cung bậc cảm xúc khó quên nhất!

Còn gì tuyệt vời bằng việc cùng bạn bè và người thân bỏ lại tất cả những bộn bề lo âu của cuộc sống nơi phố thị đống đúc để tham gia trải nghiệm nhũng hoạt động thú vị và thưởng thức vẻ đẹp hoang sơ huyền ào tại nơi đây.

Tác giả: Ngô Mỹ Phương – Ảnh sưu tầm

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng