Đầm sen Trà Lý xứ Quảng

Cách Đà Nẵng khoảng 60 km, đầm sen Trà Lý đang vào mùa nở hồng rực rỡ dưới nắng hè gay gắt của tháng 6.
Đầm sen Trà Lý thuộc xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây là một xã miền núi hoang vu, khá ít dân cư sinh sống. Khác với đầm sen khác, nơi đây gần như còn hoang sơ, thuần thiên nhiên khi rất ít người biết đến.

Trà Lý được coi là đầm sen lớn nhất ở Quảng Nam. Địa điểm gây ấn tượng bởi một bên là cánh đồng thơm ngát mùi mạ non, bên kia là dãy núi non kỳ vĩ, lạc trôi giữa rừng sen, không ít du khách bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp duyên dáng này

Đồng sen cách khu dân cư khoảng 2km, phương tiện di chuyển thuận lợi nhất là xe máy. Bạn có thể chạy xe theo quốc lộ 1A về Nam Phước, tìm đường lên Duy Sơn rồi hỏi người dân địa phương sẽ được chỉ tận tình, nếu không biết có khi được các cô chú nhiệt tình dẫn đến tận nơi.

Đầm Sen Ông Công Điện Phước

Hồ sen rộng 1ha ở thôn Nông Sơn 1, xã Điện Phước (thị xã Điện Bàn) – công trình khởi nghiệp của chàng trai 27 tuổi Mai Chí Công, đã trở thành điểm check-in thú vị và hấp dẫn với du khách xa gần.

Để hồ sen có thêm điểm nhấn, tăng sức hấp dẫn cho du khách, Công dựng chòi nghỉ chân giữa hồ. Góp phần điểm xuyết cho không gian còn có cầu tre, ghe, xích đu, có những vật dụng xưa như lọ, chum, cối đá… Những thứ này vừa tạo điểm nhấn thú vị cho hồ sen, vừa để du khách tạo dáng chụp ảnh cùng sen.

Bản đồ đường đi: https://goo.gl/maps/dZk7BNec7xTWZu47A

Sen House Garden ở Duy Xuyên

Sen House Garden, một “vựa sen” khổng lồ “ẩn nấu” không xa Đà Nẵng (thuộc Duy Xuyên, Quảng Nam) có lẽ sẽ khiến những du khách phải “thẩn thơ, ngơ ngẩn” mà ngắm nhìn!

Nằm ngay trong lòng một cánh đồng lúa bạt ngàn, “vựa sen” xuất hiện với vẻ “kiêu kỳ”, tỏa mùi hương thơm ngát “xóa tan tành” cái lo âu nặng nề cho bất kể ai ngang qua. Chiếc cầu gỗ vắt nhẹ thân mình qua cánh đầm, khéo léo và uyển chuyển!

Bản đồ đường đi: https://goo.gl/maps/Cxj1iCJQzRqFs8MGA

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng