Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

Đây có lẽ là con hẻm độc đáo nhất Đà Nẵng khi dài 1km nhưng có đến cả chục nghìn bức bích họa đẹp mắt.


Con hèm dài 1km là nơi sinh sống của nhiều hộ dân, sẽ không có gì đáng nói ngoài việc nó sở hữu hàng nghìn bức bích họa mê hoặc, được vẽ kì công, dẫn dắt từ bối cảnh này đến không gian khác, khiến ai bước vào cũng như bị đi lạc.

Đây có lẽ là con hẻm đặc biệt nhất ở Đà Nẵng – hẻm 75 nằm ở đường Nguyễn Văn Linh. Diện tích chỉ đủ 2 chiếc 2 máy đi ngược chiều và cuộc sống bên trong diễn ra như bao con hẻm ở phố thị.
Từ ngày khoác lên tấm áo mới, hai bên nhà dân như rạp chiếu phim với những khung cảnh sinh động, bước vài mét là chuyển cảnh, màu sắc sống động không một sự trùng lặp.


Người dân ở đây trân trọng từng bức vẽ, họ giữ gìn và từ ngày những bức bích họa xuất hiện, con đường hẻm cũng trở nên thông thoáng, sạch sẽ. Tất cả cùng chủ động ý thức để giữ nét đẹp riêng cho khu phố mình sinh sống.

Không chỉ là điểm tham quan, nơi này còn được nhiều du khách, giới trẻ truyền tai là điểm check-in độc đáo. Không ồn ào, nhộn nhịp như những khu vui chơi, làng bích họa này hấp dẫn bằng vẻ bình yên và cuộc sống dung dị.


Có gần 15.000 bức bích họa khác nhau trải dài suốt 1km, có 4 chủ đề chính tập trung khắc họa cuộc sống làng quê, nét đẹp Việt Nam…


Thời điểm buổi sáng, con hẻm vắng bóng người, nắng nhẹ rọi qua những tán lá là lúc đẹp nhất để thực hiện những bộ ảnh kỉ niệm.

Cận cảnh con đường sạch trơn với bức tranh sống động khổng lồ ngay bên cạnh.

Những hàng gánh với món ăn địa phương xuất hiện dọc con đường, là điểm nghỉ chân cho những bạn trẻ khi đến đây.


Cùng xem loạt ảnh về con hẻm quy tụ hàng nghìn bức bích họa độc đáo này.

Theo Tiin.vn

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng