Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

Tôi cũng đã đến Hà Nội, TP HCM và tôi nhận thấy Đà Nẵng có rất nhiều điều đáng sống mà những nơi kia không thể có được.

Sau bài viết Đà Nẵng có thật là thành phố đáng sống rằng thành phố này “là thiên đường nghỉ dưỡng, nhưng nhịp sống và môi trường làm việc chưa thực sự hấp dẫn với giới trẻ”, nhiều bạn đọc đã có ý kiến phản biện:

Khí hậu Đà Nẵng ôn hoà thích hợp tham quan khám phá – Ảnh ST

“Sau khi tốt nghiệp ở đại học Bách Khoa Đà Nẵng, tôi có một công việc ổn định ở thành phố xinh đẹp này. Dù không phải là người dân Đà Nẵng nhưng tôi rất muốn sinh sống và định cư tại đây. Bởi ở nơi này, tôi tìm thấy được sự yên bình sau mỗi giờ làm việc căng thẳng.

Những buổi chiều đi làm về, tôi chạy xe dọc phố phường hoặc ven bờ biển để cảm nhận sự yên bình, thảnh thơi. Người dân Đà Nẵng cũng như những nơi khác tới đây đều rất tình cảm.

Tôi cũng đã đi đến Hà Nội, TP HCM và tôi nhận thấy Đà Nẵng có rất nhiều điều đáng sống mà những nơi khác không có. Cảm ơn Đà Nẵng đã lưu giữ những người xa quê như tôi”. (Hoang Nguyen)

“Mình là công chức ở Đà Nẵng, lương tháng 7 triệu đồng, cuộc sống không giàu có về tiền bạc nhưng chiều chiều con mình có chỗ để lượn xe đạp, rảnh nữa thì ra biển tắm, cuối tuần về Hội An, đi Lăng cô,… Nói chung ai suy nghĩ như thế nào mình không biết nhưng mình bằng lòng với cuộc sống như vậy”. (Like)

“Tôi là người Quảng Nam. Tôi đã sống ở Đà Nẵng được 20 năm. Từ khi tôi lên Hòa Khánh đi học đại học, khi đó Đà Nẵng còn nghèo và hoang sơ lắm. Đà Nẵng được xanh, sạch, đẹp như ngày hôm nay là một sự nỗ lực, phấn đấu của bà con, người dân thành phố.

Tôi đã đi rất nhiều nơi trong nước, ngoài nước nhưng tôi vẫn thích sống ở Đà Nẵng. Vì Đà Nẵng không quá ổn ào, sạch sẽ, có điều kiện thiên nhiên ưu đãi, nhiều khu du lịch.

Cuối tuần, tôi và gia đình có thể đi các điểm quanh thành phố như Hội An, Mỹ Sơn, Lăng Cô, Bãi Bắc, Sơn Trà, Bà Nà… Người dân Đà Nẵng thích ổn định, làm một ngày khoảng 7 tiếng. Sáng tắm biển, chiều đi chơi với con, cuối tuần đi chơi với gia đình như vậy là đáng sống đó các bạn”. (Dpty)

“Thành phố nhỏ, tất nhiên công việc sẽ ít. Mỗi năm số người ra trường kiếm việc tính đến hàng vạn, tất nhiên để kiếm được một chỗ làm nói chung đã khó, chưa nói đến thành phố với qui mô như Đà Nẵng.

Tôi là người nơi khác đến Đà Nẵng sống, cũng kiếm được việc thông qua thi tuyển. Cảm nhận của tôi ở đây người có năng lực sẽ được nhìn nhận nghiêm túc, chứ không phải là bỏ tiền đi tìm việc.

Với tôi Đà Nẵng là thành phố cực kỳ năng động, cơ hội luôn có cho những người có năng lực. Thành phố trẻ đồng nghĩa là nhiều cái còn mới mẻ, nếu mình nắm bắt sớm thì sẽ có cơ hội thành công cao. Vì ở Đà Nẵng người ta thi tuyển rất đàng hoàng và công khai, người nào có tài thì sẽ được trọng dụng. Tóm lại, tôi thấy Đà Nẵng là thành phố đáng sống”. (Nguyen)

Nguồn bài viết: vnexpress.net

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng