Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

Trong danh sách top 10 cung đường được check-in nhiều nhất trên Instagram có đèo Hải Vân của Việt Nam với hơn 52.000 bức ảnh.

Sưu Tầm

Mới đây, Pentagon Motor Group (PMG), thuộc Motus Group của Anh đã phân tích dữ liệu từ hơn 7 triệu hashtag trên Instagram để tìm ra những cung đường đẹp được du khách “check-in” nhiều nhất trên thế giới. Theo đó, đa số những địa danh này đều nằm ở Canada, Mỹ hay Úc như Great Ocean hay Big Sur… và tại Việt Nam có đèo Hải Vân xếp thứ 4.

Sưu Tầm

Nhóm nghiên cứu đã lên danh sách những tuyến đường nổi tiếng nhất thế giới, kèm theo đó là độ dài và sử dụng dữ liệu thống kê hashtag trên Instagram để xem các tuyến đường có bao nhiêu ảnh được du khách check-in.

Sưu Tầm

Kết quả trung bình số bức ảnh được chụp trên mỗi dặm (1,6km) sẽ là căn cứ để nhóm nghiên cứu đưa ra dánh sách này.

Sưu Tầm

Theo kết quả có được, đèo Hải Vân có Việt Nam xếp thứ 4 với chiều dài 20 km và có hơn 52.000 bức ảnh được check-in tại đây. Như vậy, cứ mỗi 1km thì có 2.686 bức ảnh.

Sưu Tầm

Trước đó, năm 2015, đèo Hải Vân đã từng lọt vào “Top 10 cung đường ven biển đẹp nhất thế giới” do tờ Guardian bình chọn. Jeremy Clarkson, người dẫn chương trình truyền hình thực tế Top Gear của Anh đã nhận xét “cung đường đẹp tự như một dải lụa hoang sơ tuyệt vời”.

Sưu Tầm

Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết có nhiều sương mù nên du khách khi tới đây cần lưu ý giảm tốc độ, tránh những tai nạn không đáng có.

Nguồn bài viết: https://daututhitruong.vn/deo-hai-van-lot-top-nhung-cung-duong-duoc-check-in-nhieu-nhat-tren-instagram.html

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng