Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

Sau những ngày mưa, rêu phong phủ kín những mái ngói và cả những bức tường cổ tại phố cổ Hội An. Màu xanh của rêu cùng với màu vàng đặc trưng của phố Hội đã tạo nên một bức tranh đặc biệt.

Mùa mưa dầm làm phố Hội trở nên ẩm ướt, thỉnh thoảng điểm thêm những tia nắng yếu ớt của mùa đông. Đó là lúc rêu phong đua nhau đâm chồi chui lên làm nên bộ áo mới non xanh, trầm mặc cả một góc phố.

Len lỏi qua từng ngõ ngách rêu phong của phố Hội thật là thú vị, xanh mướt hai bên tường làm cho phố cổ thêm phần cổ kính, có lẽ bạn sẽ mê mẩn những ngóc ngách này và không thể không ghi lai những bức hình đẹp.

Sau khi dạo một vòng quanh phố cổ, ngắm thật gần những ngôi nhà cổ rêu phong, bạn hãy thử tìm cho mình một quán café nhỏ trên lầu hai, chọn một góc thật ưng ý để nhâm nhi tách café nóng hổi, ngắm phố cổ từ trên cao và thả hồn theo những bản nhạc du dương để thấy lòng thư thả nhẹ tênh…

Do ảnh hưởng chung của tình hình thế giới; Hội An không còn ồn ã, tấp nập du khách nhưng  Hội An vẫn mang vẻ đẹp trầm mặc với nhịp sống bình dị làm say lòng du khách ghé thăm.

Hãy sắp xếp một chuyến để tận mắt nhìn thấy những mái nhà cổ xanh mướt đậm màu phố Hội nhé!

Huân Nguyễn – Ảnh: Trần Đức Tài (fb.com/taichupanh)

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng