Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

Cùng với hàng tá những điểm vui chơi giải trí tại Đà Nẵng, liệu bạn đã tìm thấy cho mình được 1 địa điểm “ưng cái bụng” nhất để tiệc tùng cắm trại, hay chỉ đơn giản là khám phá thử 1 điều gì đó cực kỳ độc đáo mà bạn chưa từng khám phá trước đây chưa?. Chẳng hạn như thượng nguồn là như thế nào, hay lần đầu thử làm 1 tay chèo cừ khôi? Nếu chưa 1 lần làm được những điều này với cùng 1 địa điểm thì bạn nên ghé thăm Hồ Đồng Xanh – Đồng Nghệ 1 lần đi nhé!

Sưu tầm

Cách trung tâm thành phố 26km về hướng Tây, thuộc địa phận xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, công trình thủy lợi Hồ Đồng Xanh – Đồng Nghệ ôm trọn vẻ đẹp hoang sơ, sự yên bình và là nơi lý tưởng tuyệt vời cho các hoạt động trải nghiệm về với thiên nhiên của các tâm hồn với những đôi chân không biết mệt mỏi.

Và điều đầu tiên trong những điều quan trọng nhất bạn cần biết trước khi đến khám phá địa điểm này, đó chính là phải đi vào “khung giờ vàng của năm”. Để giải thích cho vấn đề này thì công trình này chính là 1 con đập cực kỳ lớn tại Đà Nẵng, với mục đích chính là đem lại nguồn nước tưới tiêu và ngăn chặn lũ lụt cho các vùng lân cận. Có lẽ đọc tới đây bạn đã đoán được thời điểm vàng để đi chính là mùa hè rồi đúng không nào?

Sưu tầm

Với những tâm hồn kiếm tìm cho mình 1 chuyến du hí đúng nghĩa thì chắc hẳn bạn nên chuẩn bị cho mình đủ đầy dụng cụ cần thiết cho “1 buổi dã ngoại xin xò” nhé! Bởi sau khi tới đây bạn sẽ phải kinh ngạc vì những điều mình có thể làm được cùng với “đồng bọn” của mình đấy!. Ta cùng điểm qua 1 số hoạt động tại đây nhé!

+ Chèo thuyền Kayak: đây là hoạt động tuyệt vời nhất mà bạn đừng bỏ lỡ!. Vì đây cũng chính là cách đưa bạn đến khám phá nơi “thượng nguồn xa xăm” và các hang cùng ngỏ hẻm của Đồng Xanh – Đồng Nghệ. Dịch vụ này được thuê với mức giá dao động từ 30.000-50.000đ/chiếc. Bật mí nhỏ cho bạn nơi đây cũng là “lò luyện nung” ra các vận động viên chèo mát tay cho TP Đà Nẵng đấy!

Sưu tầm

+ Đạp xe quanh bờ hồ: Bao quanh hồ Đồng Xanh – Đồng Nghê là con đường bê tông dài vài chục cây số, được xây dựng để bảo vệ và trữ nước lại trong hồ, cũng là con đường dẫn bạn tới nơi sinh sống của người dân tại đây. Cung đường tình này chắc hẳn sẽ không để cho chiếc  máy ảnh hay chiếc smart phone của bạn trống GB đâu nè!

Sưu tầm

+ Camping: Với tất cả những trải nghiệm tuyệt vời trong ngày, thì hẳn việc dựng 1 túp lều nhỏ bên bếp lửa với 1 núi đồ ăn được chuẩn bị sẵn và 8 tầm phào với đồng bọn qua đêm sẽ không thể thiếu được các ông nhỉ. Dịch vụ thuê lều trại ở đây cũng có và mức giá rơi vào tầm 60.000-80.000đ/lều.

Sưu tầm

+ Ngắm hoàng hôn và bình minh trên hồ Đồng Xanh – Đồng Nghệ: Đã khi nào bạn mở mắt ra với khung cảnh từng tia nắng xuyên qua từng tán lá, dụi con mắt còn ngáy ngủ, bạn lại thấy từng giọt sương óng ánh như từng hạt kim cương sáng mai chưa? Hay ánh chiều tà hoàng hôn phủ lên mặt hồ yên ả 1 gam màu tự nhiên tuyệt đẹp! Nghĩ tới thôi đã khiến tôi muốn rụng tim rồi các ông ạ!

Sưu tầm

Đà Nẵng quả thực là 1 nơi vi diệu vô cùng, nơi hội tụ cả sự náo nhiệt mà cũng có cả sự bình yên. Đồng Xanh – Đồng Nghệ có lẽ là địa điểm sẽ không thể nào thiếu trong danh sách trải nghiệm, dành cho các tâm hồn muốn được “gột rửa sự bụi bặm còn vướng víu”. Hãy lên kế hoạch cùng bạn bè trải nghiệm trong hè này đi nhé! Sẽ tuyệt lắm đấy!

 

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng