Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

“Thảo nguyên giữa lòng hồ” ??? Nếu còn tò mò mời bạn tới Hồ Hòa Trung Đà Nẵng một lần nhé!

Hồ Hòa Trung cách trung tâm thành phố 20km, thuộc địa phận 2 xã Hòa Liên và Hòa Ninh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Đây vốn là hồ nước nhân tạo, là nơi cung cấp nước ngọt cho 2 xã này.

Những tưởng là địa điểm khá bình thường thì bỗng chốc trở thành “thỏi nam châm” với một bộ phận giới trẻ và khách du lịch nội địa và quốc tế. Bởi vào mùa khô khi nước rút, hồ “khoác lên mình chiếc áo mang tên thảo nguyên ”.

Thảo nguyên xanh rì phủ kín cả một vùng đất rộng thênh thang, xa xa tít chân trời là núi rừng bao phủ. Còn gì tuyệt bằng nếu “bức tranh” được điểm xuyến cùng đàn cò trắng và ánh hoàng hôn bao trùm, rồi giữa thảm thảo nguyên ấy từng làn khói trắng lơ lửng lan tỏa cùng mùi của những món nướng từ những túp lều trại đủ màu sắc?. Chỉ nghĩ đến thôi cũng đủ khiến con tim tôi phải lỗi nhịp rồi!

Và! Bạn được cắm trại ở đây miễn phí! Không đọc hay nghe nhầm đâu!

Mùa nước rút tầm tháng 3, 4 là thời điểm bạn cùng đồng bọn có thể nghĩ ngay đến một chuyến cắm trại xuyên đêm ngày cùng các hoạt động ngoài trời tuyệt cú mèo tại thảm thảo nguyên độc nhất vô nhị này!

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ chuẩn bị được lều trại trước khi đến đây, bởi dịch vụ này hiện tại chưa có trên này. Ngoài ra, áo ấm và các thiết bị giữ nhiệt cũng nên được chuẩn bị trước, bởi sương đêm và không khí ẩm ướt về đêm của rừng già cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn đấy!

Còn gì thích bằng khi được ngủ trong căn lều, lặng nghe hơi thở của thiên nhiên, của đất trời. Để rồi sáng hôm sau dậy thật sớm, hít thở bầu không khí trong lành, chụp những bức hình lúc tờ mờ sáng, khi mà mặt trời nhuộm vàng vạn vật xung quanh. Những shoot hình có lẽ sẽ không thể nào màu nhiệm được hơn nữa các bạn nhỉ!

Đường đến hồ Hòa Trung Đà Nẵng

Vào mùa nước cạn: Từ trung tâm Đà Nẵng bạn chạy đến đường Hoàng Văn Thái hướng Bà Nà Hill rồi rẽ phải đi quốc lộ 1A. Sau đấy bạn rẽ vào đường Tân Ninh như trong hình, chạy thẳng đường này là sẽ đến hồ Hòa Trung. Để xuống được lòng hồ, bạn chạy lên đường đập phía bên trái có đường mòn nhỏ để đi xuống cánh đồng cỏ.

ho-hoa-trung-da-nang-map
Đường đến hồ Hòa Trung vào mùa nước cạn


Đường đến hồ Hòa Trung vào mùa nước

Vào mùa nước: Bạn phải đi đường khác vì đường Tân Ninh sẽ không vào sâu trong hồ được do ngập nước. Bạn vẫn đi đường Hoàng Văn Thái rồi rẽ phải đường quốc lộ 1A nhưng sau đấy rẽ trái vào đường Âu Cơ hướng nhà thờ giáo xứ Hòa Ninh. Sau đấy rẽ tay trái thấy đường bê tông, bạn cứ đi hết đường này sẽ thấy con đường mòn dẫn ra lòng hồ. Nếu khó khăn để tìm đường đi, bạn có thể hỏi người dân bản địa chỉ đường ra lòng hồ Hòa Trung.

Chờ ngày các bạn đến và cảm nhận!

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng