Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

Huế có nhiều nơi để khám phá, và Hòn Vượn là một trong những địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích.

Hòn Vượn thuộc địa phận thôn Đồng Chầm (xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Để lên được Hòn Vượn khá khó khăn, nếu không có người dẫn đường thì du khách nên cân nhắc việc “phượt” một mình.

Để đến với Hòn Vượn, du khách di chuyển theo bờ sông Hương qua chùa Thiên Mụ, qua Văn Thánh, Võ Thánh. Qua cầu Xước Dũ rồi đi hơn 1 km sẽ đến thôn Đồng Chầm.

Từ Hòn Vượn nhìn xuống rất đẹp

Theo lộ trình này, gần 3km nữa là đến núi Triều Sơn Phương tức Huyền Không Sơn Thượng. Tại đây, du khách có thể gửi xe tại bãi giữ xe của chùa nếu đi về trong ngày, còn nếu qua đêm, bạn có thể dẫn thẳng xe vào chùa để gửi.

Đỉnh hòn Vượn – nơi từng là căn cứ quân sự của Mỹ – Ngụy với vết tích còn lại của sân bay, các chiến hào, hầm trú ẩn… xung quanh đỉnh núi cùng một số động vật hoang dã.

Với những du khách yêu thích du lịch khám phá, thì Hòn Vượn quả là một địa điểm thú vị, tuy nhiên, hành trình bắt đầu khá khó khăn khi phải vượt qua rừng tràm có độ dốc tương đối, khá trơn trượt. Chính vì vậy, mùa hè khô ráo là thời điểm lý tưởng để các phượt thủ khám phá địa điểm này.

Để có một chuyến chinh phục đỉnh hòn Vượn đáng nhớ, ngoài lều, bạt, máy ảnh, nhất thiết phải mang theo đủ nước uống và một ít bánh trái để dùng…

Một số hình ảnh đẹp về đỉnh Hòn Vượn:

Nguồn bài viết: http://visithue.vn/Kham-pha-Hue/Chi-tiet?pid=955&cid=137&Kham-pha-dinh-Hon-Vuon-tuyet-dep-tai-xu-Hue-mong-mo.html

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng