Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

“Đi đâu mà vội mà vàng
Dừng chân ghé lại Hòa Bắc hoang sơ”

Được thiên nhiên ưu ái cho cảnh sắc “đẹp tựa trong tranh”, KDL Hòa Bắc có thể là nơi hiện thực hóa được giấc mơ cắm trại với thiên nhiên đáng giá nhất mà bạn nên thử đấy!

Ảnh đẹp từ bạn Hoàng Dung

Cách trung tâm thành phố 40km về phía Tây Bắc, thuộc xã Hòa Bắc, huyên Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Khu du lịch Hòa Bắc được xây dựng trên ý tưởng dự án du lịch sinh thái gắn với thiên nhiên, vừa phát triển du lịch, vừa giới thiệu văn hóa bản làng Cơ Tu.

Ảnh đẹp từ bạn Hoàng Dung

Nên ngoài thiên nhiên đa dạng  phong phú, núi rừng trùng trùng điệp điệp, bạn sẽ còn có cơ hội trông thấy hình ảnh khuôn nhà sàn cùng những bộ đồ thổ cẩm rực rỡ đầy sắc màu của cộng đồng người dân tộc tại đây. Vậy đừng ngại đến thăm thú và tìm hiểu chút ít về văn hóa nhé.

Ảnh đẹp từ bạn Hoàng Dung

Cung đường đến với khu du lịch Hòa Bắc vẫn còn khá “hoang dã” nhưng tôi tin nó sẽ góp phần tạo nên trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến đi của bạn đấy! Và nếu đã là “tay chơi” săn ảnh hay sở hữu cho mình một tâm hồn muốn “ngao du sơn thủy” thì tôi cá rằng Hòa Bắc không thể nào làm bạn thất vọng.

Ảnh đẹp từ bạn Hoàng Dung

Nơi đây có rừng núi hòa quyện cùng sông nước và trời mây, tạo nên cảnh đẹp cực kỳ thú vị.

Ảnh đẹp từ bạn Hoàng Dung
Ảnh đẹp từ bạn Hoàng Dung

Vị trí và cách di chuyển tới khu du lịch Hòa Bắc
Khu du lịch Hòa Bắc cách trung tâm thành phố Đà Nẵng tầm 30km về hướng Tây Bắc. Một vùng đất đẹp và yên bình khép mình ở nơi khá xa trung tâm thành phố. Do vậy, trước kia, Hòa Bắc rất ít được các du khách để mắt đến. Tuy nhiên hiện nay, khi trào lưu du lịch bụi lên ngôi, các phượt thủ có xu hướng tìm về những nơi mang nét đẹp hoang sơ, thì Hòa Bắc lại là địa điểm ấn tượng thu hút bước chân con người đến thăm thú.

Cung đường đến với khu du lịch nổi tiếng Đà Nẵng – Hòa Bắc như băng qua núi rừng rất đẹp và thú vị. Nên nếu bạn lựa chọn di chuyển bằng xe máy sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều nhất. Vừa chạy xe vừa ngắm cảnh, nếu thích có thể dừng lại check in vài kiểu ảnh.

Để di chuyển tới khu du lịch Hòa Bắc Đà Nẵng bạn có thể lựa chọn đi xe máy với thời gian khoảng 1 tiếng đồng hồ nếu xuất phát từ trung tâm thành phố. Nhưng đổi lại bạn có thể chủ động về thời gian cũng như tự do hơn trong quá trình di chuyển.

Còn nếu bạn lựa chọn phương tiện an toàn để đi thì có thể chọn xe bus đi từ trung tâm đến bến Thủy Tú, chỉ mất tầm 20 phút là đến được nơi.

Di chuyển tới khu du lịch Hòa Bắc Đà Nẵng
Di chuyển từ trung tâm Đà Nẵng tới khu du lịch Hòa Bắc

Còn chần chừ gì nữa nếu bạn còn muốn khám phá những vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên tại Đà Nẵng.

Tác giả bài viết: Ngô Mỹ Phương/ Ảnh Hoàng Dung

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng