Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

Đến Sơn Trà vào mùa nào trong năm cũng sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp lãng mạn đến nao lòng.

Vào thời khắc giao mùa, những tán lá đỏ chưa rụng hết, những mảng rừng xanh mát tạo nên một không gian nhẹ nhàng, tĩnh lặng như muốn níu chân du khách dừng lại để chiêm nghiệm, để thư thái trong tâm hồn.


Thời tiết ở Sơn Trà từ tháng 3 đến tháng 8 là đẹp nhất, trời nắng, khô ráo, gió mát, không khí trong lành, cung đường Hoàng Sa vòng quanh bán đảo là một trong những cung đường quanh co mà lại được nhiều bạn trẻ dừng chân, ngắm cảnh và check-in.Đứng ở vị trí nào trên Sơn Trà, ta cũng đều có một tầm nhìn vô cùng bao quát xuống thành phố, nhất là vào lúc hoàng hôn, khung cảnh được phủ lên màu vàng của nắng, màu của thời gian, toát lên vẻ hiện đại, năng động nhưng lại rất bình yên.


Dọc theo các cung đường, ta cũng hay gặp mấy chú khỉ lang thang đây đó kiếm ăn, đôi mắt to tròn ngơ ngác với du khách, hay cũng có khi may mắn hơn được ngắm nhìn máy chú vooc chà vá chân nâu quý hiếm đang chơi đùa trên những tán cây xanh.
Đến bán đảo Sơn Trà bất kể khi nào, ta cũng nên ghé lại chùa Linh Ứng – Bãi Bụt, một trong 03 ngôi chùa cùng tên tại Đà Nẵng vốn nổi tiếng gần xa. Nơi ta được tĩnh lặng ngắm nhìn tượng phật Quan Thế Âm, được xem là tượng phật cao nhất Việt Nam, với thế tựa lưng vào núi, hướng ra biển như mong muốn mang đến bình an cho thành phố.


Ngoài những địa điểm được nhắc đến khá nhiều như: đỉnh Bàn Cờ, cây đa ngàn năm, trạm Rada 29 – Mắt Thần Đông Dương, sân bay trực thăng, Cảng Tiên Sa…thì Sơn Trà còn có nhiều điểm du lịch tự nhiên như mũi Nghê, bãi Bắc, bãi Nam, bãi Bụt, bãi đá Obama (bãi Đa)…với những vách đá, những bãi tắm nước trong mát lạnh, và vô cùng kích thích khi đứng từ trên mỏm đá cao ngắm nhìn xuống biển xanh, sóng vỗ rì rào.

Dù đi một mình hay có bạn đồng hành thì cũng phải đến Sơn Trà một lần nhé!

Ảnh chụp bởi Trần Đức Tài – Bài viết tổng hợp bởi Lê Ni/danangfantasticity.com

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng