Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

Đến Đà Nẵng nhiều lần, đã được trả nghiệm hết cảnh phố phường ồn ào, náo nhiệt, đã thăm quan hết những bãi biển đẹp, những danh thắng nổi tiếng thì nên thử trải mình vào những cảnh núi rừng hùng vĩ, sông nước hữu tình thì sông Cu Đê sẽ là một địa điểm lý tưởng để trải nghiệm.

Sông Cu Đê – một trong địa điểm du lịch Đà Nẵng nằm ở phía Tây Bắc thành phố biển Đà Nẵng, nước quanh năm xanh ngắt, được tạo thành từ hai nhánh sông Bắc và sông Nam bắt nguồn từ dãy Trường Sơn hùng vĩ, hai chi lưu chính này hợp lưu thành sông Cu Đê tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

Có lẽ vì vậy mà nước sông quanh năm trong xanh, dòng sông uốn lượn quanh co qua các dãy núi ở Hòa Bắc – Hòa Vang trước khi đổ mình vào Biển Đông ồn ào sóng gió tại cửa biển Nam Ô – Liên Chiểu.

Chiều dài sông tính từ xã Hòa Bắc tới biển là 38km, trong đó hơn 30km nằm tại địa phận Hòa An. Ở quận Liên Chiểu, nó còn nhận một số chi lưu nhỏ ở hữu ngạn.

Du khách có thể đi xe máy hoặc xe ô tô (tối đa là 16 chỗ) để đi dọc theo tuyến đường từ nội thành lên xã Hòa Bắc và ngắm nhìn dòng sông Cu Đê từ độ cao 7-10m, thu vào tầm mắt du khách là toàn cảnh dòng sông Cu Đê hòa mình uốn lượn quanh đồi núi với màu nước trong xanh in bóng cây cỏ, mây mù, có thể nói là một khung cảnh sơn thủy hữu tình.


Du khách cũng có thể đi thuyền từ hạ lưu con sông ở phường Hòa Hiệp Bắc để ngược dòng lên thăm thượng nguồn, ngồi thuyền trên mặt nước trong xanh, ngẩng đầu lên là đồi núi cũng xanh ngắt một màu, sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đối với mỗi du khách.

Nếu du khách muốn khám phá vẻ đẹp dịu dàng, yên ả của sông và rừng núi thì đừng nên bỏ qua địa điểm sông Cu Đê nhé

Bài viết sử dụng hình ảnh từ bạn Hoàng Hữu Nghĩa

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng