Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

Địa điểm này nằm dưới chân đèo Hải Vân, giáp ranh hai tỉnh Huế và Đà Nẵng.

Nối liền giữa thành phố du lịch Đà Nẵng hiện đại, năng động và sự cổ kính, trầm mặc của Huế chính là con đèo Hải Vân. Tại nơi đây vẫn còn tồn tại một vết tích của thời gian, một địa điểm kết nối giữa hiện tại và quá khứ, đó chính là Cầu Vòm Đồn Cả.

Cầu vòm Đồn Cả nằm trong địa phận ranh giới giữa Đà Nẵng và Huế, cạnh khu di tích Đồn Cả và Ga Bãi Bắc, hay còn gọi là ga Hải Vân Bắc. Nhà ga xe lửa này là điểm dừng chân của tuyến đường sắt Bắc Nam, nối liền ga Lăng Cô của Huế với ga Hải Vân của Đà Nẵng.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Điểm đến nằm giữa Huế và Đà Nẵng này mang vẻ đẹp như một bức tranh vẽ ở xứ sở thần tiên nhưng lại được ít người biết đến bởi nơi này khuất dưới chân cầu Đồn Cả. Cây cầu này nằm vắt ngang qua đèo, dưới chân là dòng suối nhẹ nhàng trôi. Xung quanh cầu vòm được bao bọc bởi núi rừng hùng vĩ, màu xanh của thiên nhiên càng làm các cột trụ bằng đá nổi bật giữa một góc trời.

(Ảnh: Internet)

Khung cảnh trên đường đến cầu vòm Đồn Cả rất thơ mộng, như trong những câu chuyện cổ tích. Vài ba ngôi nhà lẻ tẻ ở hai bên đường, những hàng cây xanh ngát trải dài theo đoạn đường ray uốn lượn sẽ khiến bạn muốn đắm chìm mãi trong cái thế giới thần tiên ấy

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Cầu vòm Đồn Cả là cầu xe lửa, về cấu trúc chân cầu tạo thành các khoang mái vòm, có những cột đá chống đỡ sừng sững. Chính việc thiết kế cây cầu mái vòm đó khiến nhiều người liên tưởng chúng giống hình dáng các cánh cổng trên thiên đường, nên nơi này còn được ưu ái gọi là “cánh cổng thiên đường”.

Cứ khoảng 30 phút, một đoàn tàu xanh đỏ lại chạy ngang qua cây cầu một lần. Nếu may mắn bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn khung cảnh rất thú vị này.

(Ảnh: Internet)

Gần như tách biệt với thế giới thực tại, cầu vòm Đồn Cả còn được ví như một nàng công chúa ngủ quên giữa rừng xanh, bình yên và diễm lệ. Con suối mềm mại vắt qua cầu như một dải lụa mềm ôm ấp lấy nàng công chúa đang say giấc nồng.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nguồn bài viết: https://vtc.vn/ve-dep-yen-binh-cua-canh-cong-thien-duong-bi-lang-quen-duoi-chan-deo-hai-van-ar613252.html

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng