Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

Trong các điểm tham quan du lịch Huế, có thể nói điểm đến như Vọng Hải Đài là duy nhất và cũng là nơi mang lại những trải nghiệm vô giá, mà không phải dễ có điều tương tự trong hành trình khám phá của du khách.

Vọng Hải Đài nằm ở độ cao hơn 1.400m, nơi đỉnh núi Bạch Mã hùng vỹ. Để lên được đến đỉnh này, du khách sẽ phải chinh phục đường mòn Vọng Hải Đài, một trong những chặng đường chinh phục đơn giản nhẹ nhàng nhất tại Vườn Quốc gia Bạch Mã.

Tại Vọng Hải Đài, du khách có thể ngắm tứ bề của Bạch Mã, cảnh núi non trùng điệp, xa xa là thành phố Huế ẩn hiện, rồi Cầu Hai, Cảnh Dương, Vịnh Lăng Cô, Hồ Truồi,…Cảnh rừng cảnh biển, cảnh đầm phá, cảnh những con đường ngoằn ngoèo như dải lụa trắng cuốn nhẹ trong gió, những nếp nhà nhỏ tí như những chấm nâu nhỏ thấp thoáng giữa màu xanh trập trùng,..tất cả như một bức tranh hoàn hảo nhất, mà du khách được ngắm trọn vẹn khi đứng từ Vọng Hải Đài mà ngó xuống.

Thỉnh thoảng những cơn gió núi mát lành còn đượm chút hơi biển nồng nhẹ thổi qua người, làm cho không gian cứ tựa như một chốn bồng lai không định rõ. Chẳng thế mà, nhiều người gọi núi Bạch Mã là ngọn núi ảo ảnh, bởi ở đỉnh cao của nó, bức tranh thực hiện ra tuyệt vời đến nỗi khiến người ta phải hoài nghi liệu nó có thực, hay là hình ảnh ẩn hiện từ cảm nhận mơ hồ.

Cùng khám phá Hải Vọng Đài trên đỉnh núi Ngũ Hành Sơn

Có thể nói rằng, hầu như bất cứ ai có dịp đi du lịch đến Bạch Mã, có cơ hội đứng ở Vọng Hải Đài đều phải công nhận đó là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của mình, trong hành trình thưởng ngoạn khám phá.

Không chỉ là cảm nhận về sự bao la muôn trùng của thiên nhiên rộng lớn, mà bức tranh phong cảnh khoáng đạt bất tận ở đây nhẹ nhàng thanh thoát đến mức khiến người ta không chỉ dừng ở việc ngắm đất trời ngắm mây, mà cứ như lẫn vào trong từng áng mây trắng trôi lờ lững, để buông ánh nhìn da diết xuống nơi mọi cảnh vật trong tầm ngắm của mình.

Tham khảo từ: https://bazantravel.com/vong-hai-dai-bach-ma-o-hue/

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng