Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

Vườn hoa hướng dương rộng hơn 5.000 m2 được Trung tâm Bảo tồn Di tích Huế trồng để phục vụ khách tham quan check in.

Tạo điểm nhấn mới cho Hoàng cung Huế, Trung tâm Bảo tồn di tích Huế đã ươm trồng vườn hoa hướng dương rộng hơn 5.000 m2 ở khu vực Trường lang, nằm giữa điện Thái Hòa và điện Kiến Trung đang được trùng tu.

Những ngày đầu tháng 6, vườn hoa hướng dương bắt đầu khoe sắc nở rộ trong Hoàng cung Huế. Đáng tiếc là dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Đại nội Huế đóng cửa, du khách chưa có dịp check in tại đây.

Trước thời tiết nắng nóng ở Huế, nhân viên Trung tâm Bảo tồn Di tích Huế phải dùng vòi nước tưới vườn hoa thường xuyên.

Sau hơn hai tháng ươm trồng, vườn hoa hướng dương trong Hoàng cung Huế khoe sắc vàng.

May mắn được vào check in vườn hoa hướng dương, Đan Thanh, 29 tuổi, cảm thấy bất ngờ khi giữa Hoàng cung Huế lại có vườn hoa hướng dương khoe sắc vàng rực rỡ.

“Các công trình kiến trúc trong Hoàng cung Huế đã đẹp nay có vườn hoa hướng dương khoe sắc lại nổi bật hơn. Mình hy vọng, dịch Covid-19 sớm được khống chế, Đại nội mở cửa trở lại để nhiều người biết đến vườn hoa này hơn” Đan Thanh chia sẻ.

Vườn hoa hướng dương đã tô điểm thêm vẻ cổ kính của các hoạt tiết rồng, phượng trên các công trình ở Trường lang, Đại nội Huế.

Một thiếu nữ trong tà áo dài trắng thích thú khi được check in giữa vườn hoa hướng dương.

DCIM101MEDIADJI_0210.JPG

Theo kế hoạch, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế sẽ phát triển thêm một số vườn hoa trong Hoàng cung Huế để phục vụ khách tham quan sau dịch Covid-19. Hai vườn ngự uyển Thiệu Phương và Cơ Hạ sẽ được trồng thêm các loài hoa.

Nguồn bài viết: https://vnexpress.net/vuon-hoa-huong-duong-trong-hoang-cung-hue-4291891.html

Địa Điểm Đà Nẵng Thành viên Địa Điểm Đà Nẵng