Nội dung chính

Mục lục nội dung tóm tắt

Nằm trên địa thế dốc đứng phía thượng lưu đường Hoàng Sa thuộc bán đảo Sơn Trà, Bảo Tàng Đồng Đình đã trở thành một địa chỉ độc đáo được nhiều du khách ghé thăm mỗi khi đến Đà Nẵng.

@eo_va_chau

Nơi đây tái hiện lại một cách sống động những giá trị văn hóa truyền thống cổ xưa, ngoài ra còn có sự kết hợp giữa không gian sinh thái rừng và không gian văn hóa nghệ thuật hết sức đặc biệt.

@vietnguyenvisual

Vừa nhuốm màu cổ kính, nghệ thuật lại phảng phất hơi thở của thiên nhiên khoáng đạt.

@saigonsonice

Bạn đã biết vì sao có cái tên bảo tàng Đồng Đình hay chưa. Nghe câu trả lời, chắc bạn sẽ bất ngờ lắm, bởi chẳng phải lấy tên gọi từ một điều gì đó có sức ảnh hưởng.

@vietnguyenvisual

Mà đơn giản tên bảo tàng được lấy cảm hứng từ chính hình ảnh cây đùng đình (đủng đỉnh) một loại cây họ dừa thường xanh, mọc khá nhiều tại khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà.

Xem thêm Trung Hoa giữa lòng Đà Nẵng

sontra.danang.vn

Bên trong bảo tàng Đồng Đình có các lối nhỏ với mô hình khu nhà vườn trung du xứ Quảng, có cây trái và thảm cỏ tóc tiên xanh mướt.

The Shann Hotel Da Nang

Còn có 2 ngôi nhà rường cổ theo phong cách kiến trúc của thợ Kim Bồng và một ngôi nhà kiến trúc hiện đại vận dụng không gian sinh thái rừng.

Bảo tàng Đồng Đình địa điểm du lịch Đà Nẵng mới mẻ

Bảo tàng Đồng Đình nằm trên địa thế dốc đứng phía thượng lưu đường Hoàng Sa (bán đảo Sơn Trà). Thường mở cửa vào Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, lúc 8h00 đến 17h00, và giá vé vào cửa: 20.000 đồng/người.

Có hình đẹp nhớ khoe tại Group Lê La Đà Nẵng nha.

Nguồn: Phương Linh (gody.vn/blog)

 

 

Chiếc Bụng Đói Vừa ăn vừa lăn khắp Đà Nẵng.